Gởi báo giá

  Meta: Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 chi tiết và chính xác nhất.

  Giấy A là khổ giấy được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại kích thước của giấy A được chia thành các loại từ A0 đến A7 và được sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 như thế nào, hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin nhé!

  Nội Dung

  Các loại khổ giấy A hiện nay

  Theo tiêu chuẩn EN ISO 216 – tiêu chuẩn thế giới về kích thước khổ giấy hiện nay, các khổ giấy A đều có dạng hình chữ nhật và được chia thành các loại: A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7. Cùng tìm hiểu từng loại khổ giấy A ngay sau đây nhé!

  Kích thước khổ giấy A0 A1 A2 A3 A4 là bao nhiêu Pixel, Cm, Inches chuẩn

  Khổ giấy A0

  Kích thước khổ giấy A0 là bao nhiêu?

  Khổ giấy A0 là một loại giấy được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Khổ giấy này có kích thước lớn nhất trong các loại khổ giấy A. Theo tiêu chuẩn  EN ISO 216, khổ giấy A0 có kích thước tiêu chuẩn là 1189 x 841 mm. Nếu tính theo đơn vị inch, chiều dài và chiều rộng của khổ A0 lần lượt là 46.8 x 33.1 (inch). Với kích thước khá lớn như vậy, khổ giấy A0 được ứng dụng khá rộng rãi trong đời sống.

  Ứng dụng giấy A0

  Hiện nay, người ta sử dụng khổ giấy A0 vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ việc in ấn cho đến đời sống thường nhật. Chúng ta sẽ dễ bắt gặp những tờ postcard, báo tường, bookmark hoặc các loại thiệp handmade ở ngoài đời được thiết kế trên khổ giấy A0. Nó còn là một loại giấy thích hợp để in màu, in trắng đen các loại bản vẽ, bản đồ khác nhau. Ngoài ra, trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, khổ giấy A0 thường được sử dụng để thiết kế các bản vẽ xây dựng, bản đồ hoặc vẽ tranh nghệ thuật.

  Hỏi đáp về giấy A0

  Khổ giấy A0 gấp mấy lần khổ giấy A2?

  Theo tiêu chuẩn của EN ISO 216, kích thước của các khổ giấy đứng liền kề nhau sẽ hơn kém nhau 2 lần. Nghĩa là, nếu tính theo thứ tự A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, kích thước của mỗi khổ giấy A sẽ lớn hơn gấp 2 lần khổ giấy đứng sau nó và chỉ bằng một nửa kích thước của khổ đứng trước nó. Ví dụ: Khổ A1 lớn gấp 2 lần khổ A2 và có kích thước bằng một nửa khổ A0. 

  Ta thấy rằng, khổ A0 gấp 2 lần khổ A1, khổ A1 lại gấp 2 lần khổ A2. Như vậy, khổ giấy A0 sẽ gấp 4 lần khổ giấy A2.

  Khổ giấy A0 lớn gấp bao nhiêu lần khổ giấy A3?

  Dựa theo cách tính như trên, ta thấy rằng, khổ giấy A0 gấp 4 lần khổ giấy A2. Mà khổ A2 lại gấp 2 lần khổ giấy A3. Như vậy, khổ giấy A0 sẽ gấp 8 lần khổ giấy A3.

  Khổ giấy A0 lớn gấp mấy lần khổ giấy A4?

  Ở phần trên, ta thấy rằng kích thước của khổ giấy A0 đã gấp khổ giấy A3 8 lần. Mà khổ giấy A3 lại có kích thước gấp 2 lần khổ A4. Như vậy, khổ giấy A0 sẽ gấp khổ giấy A4 tới 16 lần. Ngoài những trường hợp kể trên, ta hoàn toàn có thể xác định được kích thước của khổ giấy này gấp hoặc nhỏ hơn mấy lần kích thước của khổ giấy kia với cách tính tương tự như trên.

  Giấy A0 bao nhiêu tiền?

  Giá thành chung của một tờ giấy A0 trên thị trường dao động từ 4.500 đồng đến 5.000 đồng/tờ. Với một kích thước khá lớn như vậy, giá thành của khổ A0 được đánh giá là phải chăng và hợp lý. Giấy A0 cũng được bán theo từng cuộn để đáp ứng nhu cầu của những người cần sử dụng với số lượng lớn. Mức giá sẽ khác nhau tùy vào nơi bán và kích thước của cuộn giấy A0.

  Khổ giấy A0 có kích thước là bao nhiêu mm?

  Như đã giới thiệu ở trên, kích thước của một khổ giấy A0 có chiều dài và chiều rộng lần lượt là 1189 mm và 841 mm. Với số đo chiều dài và chiều rộng như vậy, ta có thể tính được diện tích của một tờ giấy A0 là tròn 1m2. Các khổ giấy nhỏ hơn sẽ có diện tích giảm đi mỗi lần một nửa.

  Giấy A0 mua ở đâu?

  Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy một địa chỉ để mua giấy A0 ở xung quanh mình. Giấy A0 thường được bán tại các cửa hàng tạp hóa, các quán in, hiệu sách hoặc cửa hàng bán văn phòng phẩm. Những cơ sở này thường tập trung tại các địa điểm gần trường học, văn phòng, cơ quan nhà nước hoặc khu vực trung tâm đông đúc dân cư sinh sống. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng vì sợ không có nơi nào để mua giấy A0 nhé!

  Kích thuốc khổ giấy A0 - khổ giấy A1 - khổ giấy A2 - khổ giấy A3 - khổ giấy A4 - khổ giấy A5 - khổ giấy A6 - khổ giấy A7
  Kích thuốc khổ giấy A0 – khổ giấy A1 – khổ giấy A2 – khổ giấy A3 – khổ giấy A4 – khổ giấy A5 – khổ giấy A6 – khổ giấy A7

  Khổ giấy A1

  Kích thước khổ giấy A1 là bao nhiêu?

  Loại giấy có kích thước lớn thứ 2 trong các loại khổ giấy A đó là khổ giấy A1. Loại giấy này có kích thước chỉ bằng một nửa khổ giấy A0. Chiều dài và chiều rộng của khổ giấy A1 lần lượt là 841 mm và 594 mm. Nếu để ở đơn vị đo inch thì khổ giấy A1 có kích thước là 33,1 x 23,4 (inch). Trong đó, chiều dài của nó chính bằng chiều rộng của khổ giấy A0. 

  Ứng dụng giấy A1

  Nếu so về độ phổ biến thì khổ giấy A1 thường không có nhiều ứng dụng trong đời sống như khổ A0. Trong lĩnh vực hội họa, khổ A1 thường được sử dụng để giảng dạy và học tập bộ môn vẽ. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để in các loại ấn phẩm quảng cáo, in hộp giấy hoặc in decal,…

  Hỏi đáp về giấy A1

  Khổ giấy A1 gấp mấy lần khổ giấy A3?

  Khổ giấy A1 gấp 4 lần khổ giấy A3.

  Khổ giấy A1 gấp khổ giấy A4 bao nhiêu lần?

  Dựa vào cách tính tiêu chuẩn như trên, khổ giấy A1 gấp 8 lần khổ giấy A4.

  Khổ giấy A1 bao nhiêu tiền?

  Người ta thường bán giấy A1 ở dạng cuộn. Mỗi cuộn giấy A1 định lượng 100 GSM loại 5,2 kg thường có giá khoảng 200 nghìn đồng. Giá cả có thể khác nhau tùy vào chất liệu giấy và độ lớn của một cuộn giấy A1. 

  Mua giấy A1 ở đâu?

  Bạn có thể tìm mua khổ giấy A1 tại các hiệu sách, nhà in, cửa hàng văn phòng phẩm hoặc một số tiệm tạp hóa.

  Khổ giấy A2

  Kích thước của giấy A2 là bao nhiêu?

  Một loại khổ giấy A tiếp theo là khổ giấy A2. Loại giấy này có kích thước bằng ½ lần khổ giấy A1 và bằng ¼ lần khổ giấy A0. Giấy A2 có kích thước: 594 x 420 mm. Đây là một loại khổ giấy được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực in ấn. 

  Ứng dụng của giấy A2

  Với kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ như vậy. Người ta thường sử dụng giấy A2 để in các loại bao bì, hộp giấy, hộp quà để làm túi đựng hàng hóa, sản phẩm. Ngoài ra, khổ giấy A2 cũng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực hội họa.

  Hỏi đáp về giấy A2

  Khổ giấy A2 gấp mấy lần khổ giấy A4?

  Khổ giấy A2 gấp 4 lần khổ giấy A4. Vì vậy, từ một tờ giấy khổ A2, bạn có thể cắt và tạo ra được 4 tờ giấy khổ A4 đấy!

  Khổ giấy A2 gấp mấy lần khổ giấy A5?

  Khổ giấy A2 gấp 8 lần khổ giấy A5. Bởi vì khổ giấy A5 chỉ bằng một nửa kích thước của khổ giấy A4. Mà như ta đã biết, khổ giấy A2 gấp khổ giấy A4 đến 4 lần. 

  Khổ giấy A2 gấp khổ giấy A6 bao nhiêu lần?

  Từ một tờ giấy khổ A2, nếu chia nó ra 16 phần bằng nhau, ta sẽ được mỗi phần là một tờ giấy khổ A6. Vậy, khổ giấy A2 có kích thước gấp 16 lần khổ giấy A6.

  Mua giấy A2 ở đâu?

  Cũng giống như các loại khổ giấy A khác, bạn có thể dễ dàng tìm mua được loại giấy này tại các cửa hàng in ấn, nhà sách hoặc văn phòng phẩm ở gần khu vực xung quanh nhà bạn.

  Khổ giấy A2 có kích thước là bao nhiêu mm?

  Kích thước chính xác của một khổ giấy A2 có chiều dài và chiều rộng lần lượt là: 594 mm và 420 mm.

  Khổ giấy A3

  Kích thước của khổ giấy A3 là bao nhiêu?

  Theo tiêu chuẩn EN ISO 216, khổ giấy A3 có kích thước chính xác là 420 x 297 mm. Với kích thước này, ta hoàn toàn có thể sử dụng nó để ghi chép hoặc thể hiện một lượng nội dung đủ lớn. Kích thước của nó chỉ bằng một nửa kích thước của khổ giấy A2.

  Ứng dụng của khổ giấy A3

  Khổ giấy A3 có rất nhiều ứng dụng trong đời sống. Nó được sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như in ấn, hội họa và quảng cáo. Trong lĩnh vực in ấn và quảng cáo, khổ giấy A3 được sử dụng để in các loại ấn phẩm quảng cáo, in túi giấy có kích thước nhỏ để đựng sản phẩm, quà tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp.

  Khổ giấy A3 là loại giấy được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực hội họa, đặc biệt là tại các trường chuyên giảng dạy bộ môn mĩ thuật. Chính vì tính ứng dụng cao như trên, đây là một trong những loại giấy A phổ biến và thường gặp nhất trong đời sống hàng ngày chỉ sau khổ giấy A4.

  Hỏi đáp về khổ giấy A3

  Khổ giấy A3 gấp mấy lần khổ giấy A4?

  Khổ giấy A3 có kích thước gấp đôi khổ giấy A4, nghĩa là gấp 2 lần. 

  Khổ giấy A3 gấp mấy lần khổ giấy A5?

  Khổ giấy A3 có kích thước gấp 4 lần khổ giấy A5. 

  Khổ giấy A3 nhỏ hơn khổ giấy A0 bao nhiêu lần?

  So với khổ giấy A0, kích thước của khổ giấy A3 tương đối nhỏ. Nó chỉ bằng ⅛ kích thước của một khổ giấy A0.

  Chiều dài và chiều rộng của một khổ giấy A3 là bao nhiêu?

  Theo tiêu chuẩn EN ISO 216, chiều rộng của khổ giấy A3 là 297mm và chiều dài là 420mm, bằng với chiều rộng của khổ giấy A2.

  Khổ giấy A4

  Kích thước của một khổ giấy A4 là bao nhiêu?

  Trong tất cả các loại khổ giấy A, kích thước của khổ giấy A4 được coi là kích thước chuẩn. Nó có chiều dài và chiều rộng lần lượt là: 297 mm và 210 mm. Kích thước của nó chỉ bằng một nửa so với khổ giấy A3. 

  Ứng dụng của khổ giấy A4

  Khổ giấy A4 là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các loại giấy A. Đặc biệt là trong ngành in, photocopy. Trong cuộc sống hàng ngày, ta sẽ rất dễ bắt gặp các quyển vở viết, sách báo, giáo trình, luận văn có kích thước của một khổ giấy A4. Ngoài ra, khổ giấy A4 là loại giấy được sử dụng phổ biến đối với dân văn phòng. Nó được dùng để ghi chép, lưu giữ tài liệu và các thông tin quan trọng cho hoạt động của công ty.

  Hỏi đáp về giấy A4

  Giấy A4 có giá là bao nhiêu?

  Giá cả khi mua giấy A4 sẽ khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn mua với số lượng lớn, cửa hàng sẽ bán cho bạn với mức giá rẻ hơn so với khi mua nguyên lẻ vài tờ. Mức giá của khổ giấy A4 cũng phụ thuộc và chất liệu giấy và nơi bán. Thông thường, 1 ream giấy A4 có định lượng 70GSM sẽ có giá là 45.000 đồng.

  Khổ giấy A4 có kích thước tính theo đơn vị inch là bao nhiêu?

  Nếu tính theo đơn vị đo là inch, một khổ giấy A4 sẽ có kích thước là: 8,27 x 11,69 inch.

  Khổ giấy A4 lớn gấp mấy lần khổ giấy A6?

  Khổ giấy A4 có diện tích lớn gấp 4 lần khổ giấy A6.

  Khổ giấy A4 có thể sử dụng để làm vở ghi không?

  Tất nhiên là có. Thông thường, chúng ta sẽ thấy các quyển vở ghi khổ A4 được sử dụng nhiều bởi các bạn sinh viên tại các trường cao đẳng và đại học. Các cấp học dưới thường sử dụng vở có kích thước nhỏ hơn.

  Khổ giấy A5

  Khổ giấy A5 có kích thước là bao nhiêu?

  Đứng sau khổ giấy A4 về kích thước chính là khổ giấy A5. Kích thước của nó chỉ bằng một nửa khổ A4, vì thế mà nó có độ lớn vừa phải, không quá lớn mà cũng không quá nhỏ. Khổ giấy A5 có kích thước chính xác là: 210 x 148 mm. 

  Ứng dụng của khổ giấy A5 trong đời sống

  Có thể thấy rằng, kích thước của khổ giấy A5 không quá to, cũng không quá nhỏ. Vì thế, giấy A5 cũng là một loại giấy được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn. Người ta thường sử dụng giấy A5 để in các loại ấn phẩm, tờ rơi quảng cáo, menu, số tay, sách, quyển lịch, giấy decal thủ công cho học sinh,…

  Hỏi đáp về khổ giấy A5

  Khổ giấy A5 có kích thước gấp mấy lần khổ giấy A6?

  Đứng ngay sau khổ giấy A5 về độ lớn chính là khổ giấy A6. Chính vì vậy, khổ giấy A5 lớn gấp 2 lần khổ giấy A6.

  Khổ giấy A5 gấp mấy lần khổ giấy A7?

  Vì khổ giấy A5 lớn gấp đôi khổ giấy A6. Mà khổ giấy A6 lại lớn gấp đôi khổ giấy A7. Nên khổ giấy A5 lớn gấp 4 lần khổ giấy A7.

  Mua giấy A5 ở đâu?

  Giấy A5 thường được bán rất nhiều tại các hiệu sách, cửa hàng bán văn phòng phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé đến một số cửa hàng tạp hóa, nhà in để mua loại giấy này.

  Giấy A5 bán như thế nào?

  Với kích thước tương đối nhỏ, khổ giấy A5 thường được bán theo tập chứ không bán riêng lẻ. Một tập giấy khổ A5 có định lượng 70gsm sẽ có giá dao động từ 30.000 đồng đến 70.000 đồng.

  Khổ giấy A6

  Kích thước của khổ giấy A

  Cái tên tiếp theo trong danh sách các loại giấy A hiện nay chính là giấy A6. Khổ giấy A6 có kích thước rất nhỏ. Chiều dài và chiều rộng của nó lần lượt là: 148 mm và 105 mm. Kích thước của nó chỉ lớn hơn duy nhất khổ giấy A7 trong tất cả các loại giấy A. 

  Ứng dụng của khổ giấy A6

  Đây cũng là một loại giấy dùng để phục vụ trong in ấn. Với kích thước khá nhỏ, khổ giấy A7 chỉ được sử dụng để in một vài sản phẩm nhất định. Đó là sổ tay, notebook,..

  Hỏi đáp về khổ giấy A6?

  Khổ giấy A6 nhỏ hơn khổ giấy A4 bao nhiêu lần?

  Kích thước của một khổ giấy A6 chỉ bằng ¼ lần kích thước của khổ A4.

  Khổ giấy A6 lớn hơn khổ giấy A7 bao nhiêu lần?

  Khổ A6 lớn gấp khổ giấy A7 2 lần.

  Kích thước của khổ giấy A6 là bao nhiêu mm?

  Khổ giấy A6 có kích thước là: 148 x 105 mm. 

  Kích thước của khổ giấy A6 tính theo đơn vị inch là bao nhiêu?

  Nếu tính theo đơn vị inch, khổ giấy A6 có kích thước là: 5,8 x 4,1 inch.

  Khổ giấy A7

  Kích thước của khổ giấy A7

  Trong tất cả các loại giấy A, khổ giấy A7 là khổ có kích thước nhỏ nhất. Kích thước của khổ giấy A7 nhỏ hơn khổ giấy A0 đến 128 lần. Theo tiêu chuẩn EN ISO 216, khổ giấy A7 có kích thước: 74 x 105 mm.

  Ứng dụng khổ giấy A7

  Mỗi loại giấy A đều được ứng dụng vào trong những lĩnh vực nhất định trong cuộc sống. Khổ giấy A7 cũng vậy. Nó được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn. Vì có kích thước rất nhỏ, Khổ giấy A7 được sử dụng để in một số sản phẩm như card visit, sổ tay loại nhỏ, giấy nhớ,…

  Hỏi đáp về khổ giấy A7

  Chiều dài và chiều rộng của khổ giấy A7 là bao nhiêu?

  Khổ giấy A7 có chiều dài là 105mm, chiều rộng là 74mm.

  Mua giấy A7 ở đâu?

  Bạn có thể tìm đến các tiệm in, cửa hàng bán văn phòng phẩm để tìm mua giấy khổ A7.

  Các loại máy in, máy photocopy có thể in khổ giấy A7 được không?

  Hiện nay, hầu hết các loại máy in, máy photocopy đều được cài đặt định dạng khổ in A7. Nếu bạn có nhu cầu in khổ giấy A7 thì các nhà in, photocopy hoàn toàn có thể đáp ứng giúp bạn.

  Ý nghĩa của khổ giấy A trong in ấn

  Khổ giấy A là một loại khổ giấy được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực in ấn. Nó được ứng dụng  phổ biến hơn cả khổ giấy B và C. Hầu hết các loại máy in và máy photocopy hiện nay đều sử dụng chung một loại giấy quy chuẩn đó là khổ giấy A (A1, A2, A3, A4, A5,…) 

  Trong khổ giấy A, người ta chia ra rất nhiều loại kích thước khác nhau để thuận tiện trong việc sử dụng. Tùy vào lượng thông tin cần in ấn mà người ta sẽ lựa chọn loại khổ giấy A phù hợp nhất. Nhằm đem lại hiệu quả truyền đạt thông tin và thẩm mỹ cao.

  Vì khổ giấy A được cài đặt là khổ tiêu chuẩn trên các dòng máy in và photocopy nên sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian in ấn. Người dùng sẽ không phải đổi qua đổi lại nhiều loại máy in khác nhau để phù hợp với những loại giấy cần sử dụng.

  Trên đây là thông tin chi tiết về kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 theo tiêu chuẩn EN ISO 216. Hy vọng, những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ kích thước của từng loại khổ giấy. Từ đó, lựa chọn được khổ giấy phù hợp với nội dung mà mình cần thể hiện. Chúc bạn có những ấn phẩm đẹp mắt và hấp dẫn nhất từ các loại khổ giấy A.

  5/5 - (9 bình chọn)