Gởi báo giá

  Bìa hồ sơ luôn được các học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên văn xong tin dùng để lưu trữ tài liệu. Hiện nay, các loại bìa hồ sơ rất đa dạng và có nhiều ưu điểm khác nhau tùy vào chất liệu, thiết kế. Tuy nhiên, để được có một bìa hồ sơ ưng ý, in bìa hồ sơ tại TPHCM là một thông tin mà ai cũng quan tâm tìm hiểu. 

  In bìa đựng hồ sơ HCM

  Bìa đựng hồ sơ là gì?

  Để hiểu tìm hiểu in bìa đựng hồ sơ tại TPHCM, đầu tiên chúng ta phải hiểu bìa đựng hồ sơ là gì?

  Hồ sơ là tổng hợp tất các những tài liệu, văn bản, catalogue, bao thư, giấy tờ và các hình thức lưu trữ khác liên quan đến một chương trình, dự án, vụ việc,…Hồ sơ giúp con người tóm gọn lại việc đó để dễ dàng nghiên cứu, lưu trữ và xử lý.

  Giống như tên gọi, bìa đựng hồ sơ chính là công cụ để chúng ta đựng, sử dụng, lưu trữ và bảo quản hồ sơ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng bìa đựng, chúng ta cần phải phân biệt rõ để lựa chọn phù hợp với hồ sơ mình có.

  In bìa hồ sơ giá rẻ - làm bìa kẹp tài giá rẻ tại tphcm

  Các loại bìa hồ sơ phổ biến trên thị trường 

  Bìa hộp

  Bìa đựng hồ sơ được thiết kế với một hình dáng giống hình chữ nhật, có phần nắp đính liền với phần hộp đựng thì được gọi là bìa hộp. Đối với dạng bìa này, khi đóng nắp là sẽ được kín hoàn toàn. Nó không những giúp bảo quản các loại hồ sơ để không bị bụi bẩn, quăn góc hay bị rách nát mà còn giúp sắp xếp hồ sơ một cách dễ dàng hơn. 

  Bìa hộp được chia thành nhiều dạng dựa theo kích thước của chúng, bao gồm: Bìa hộp loại 7 cm, bìa hộp loại 10 cm, bìa hộp loại 15 cm và bìa hộp loại 20 cm. Với sự đa dạng của chủng loại, bìa hộp giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn, phù hợp nhiều loại hồ sơ khác nhau. Kích thước càng lớn thì chọn loại bìa có kích thước tương đương hoặc lớn hơn để dễ dàng đựng.  

  Bìa hộp là dạng đựng nhiều hồ sơ nhất trong các loại, thường được cất cố định một chỗ, ít khi mang đi lại, di chuyển nhiều nơi khác nhau. Chúng đựng được khá nhiều hồ sơ  nên cũng có khối lượng tương đối nặng. Bìa hộp thường được thiết kế một cách chắc chắn, khi gập lại thì rất gọn gàng và tiện dụng. Các xưởng in bìa đựng hồ sơ tại TPHCM cũng có thể in bìa hộp nếu được yêu cầu. 

  Top 10 mẫu bìa hồ sơ lưu trữ chất lượng nhất hiện nay 2020 | An Lộc việt

  Loại cặp đựng hồ sơ 12 ngăn

  Cặp 12 ngăn là loại bìa đựng hồ sơ có thiết kế giống với hình dáng của một chiếc cặp, có cả phần tay nắm nằm ở trên. Thường chúng sẽ được mang theo hai cách là dùng tay nắm hoặc kẹp dưới nách phía bên hông.

  Bìa hồ sơ dạng cặp đựng có tổng cộng 12 ngăn, thường được làm bằng chất liệu nhựa màu trong, có thiết kế khá chắc chắn. Vì được sản xuất bằng chất liệu như thế nên loại này có cảm giác cầm nắm nhẹ nhàng. Hơn nữa, cặp có rất nhiều ngăn, giúp dễ dàng phân loại các dạng tài liệu chi tiết.

  Lịch sử giá Kẹp tài liệu nhiều ngăn, Túi cặp đựng hồ sơ tài liệu A4 5 cập nhật 8/2022 - BeeCost

  Chúng rất thuận tiện khi sử dụng trong các trường hợp cần mang di chuyển nhiều nơi do trọng lượng nhẹ. Chúng thường được để các tài liệu mỏng nhẹ hoặc có hình dáng dẹt. Nó còn có thể để kèm theo các vật dụng cần thiết cho văn phòng như: Bút ký, bút bi, hộp mực, thước kẻ, con dấu,…hoặc giấy tờ tùy thân là thẻ CCCD, giấy tờ xe…Lưu trữ bằng cặp đựng 12 ngăn sẽ giúp tài liệu ít bị bụi bẩn, chống mưa ướt hay bị quăn góc, rách nát.

  Loại bìa cột dây

  Tại các nơi in bìa đựng hồ sơ tại TPHCM cũng có lựa chọn về bìa cột dây. Bìa cột dây là loại có thêm phần dây sát mép bìa bên ngoài. Khi đóng kín, buộc dây ngoài bìa lại sẽ giúp hồ sơ chắc chắn hơn, tránh bị rơi ra ngoài. 

  Bìa có phần vạt được quấn dây, đảm bảo chắc chắn bên ngoài, qua đó phần bìa được đóng kín, tránh làm tài liệu rơi.

   Loại bìa này thường được thiết kế theo 02 khổ kích thước là F4 và A4. Chúng có thể chứa được các khổ giấy phổ biến được dùng trong văn phòng hiện nay. Bìa cột dây thường thiết kế dày, chắc chắn, tuy nhiên giá thành khá rẻ, hành dáng tương đối đẹp nên được sử dụng rộng rãi kể cả nhà trường và văn phòng. 

  Bìa nút

  Bìa nút là một dạng bìa có nút bấm để cố định nắp bìa. Chúng cũng có nhiều kích thước khác nhau gồm: bìa nút khổ A4, bìa nút khổ F4, bìa nút khổ A5.

  Bìa nút được sử dụng khá phổ biến hiện nay do có thể đựng được nhiều loại khổ giấy khác nhau. Hơn nữa, chúng được thiết kế bằng nhựa, gọn nhẹ và không độc hại nên được nhiều người tin dùng. Khả năng lưu trữ của chúng có thể lên tới 50 tờ giấy các loại. 

  Loại bìa lá

  Bìa lá là loại bìa được hầu hết các thành phần đều sử dụng. Từ học sinh, sinh viên cho giáo viên, nhân viên văn phòng, bác sĩ…. Bìa lá được áp dụng các công nghệ tiên tiến trong sản xuất, chúng có độ bền và chắc chắn. Chúng cũng ít khi bị phản quang giúp sử dụng dễ dàng hơn. Với kích thước là khổ A4 nên thuận tiện hơn trong việc trình ký. Chúng có đường hàn chất lượng cao, giúp giữ hồ sơ, tài liệu phẳng phiu và sạch sẽ, không bị nhàu nát.

  Loại bìa 2 còng

  Văn phòng các nhà xưởng thì thường tin dùng với loại bìa hai còng hơn. Bìa 2 còng được sản xuất từ nguyên liệu giấy cứng, 2 mặt được dán simili chắc chắn và đẹp. Có các loại 3.5F, 5F, 7F, 9F.. đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

  Nhu cầu in bìa hồ sơ tại TPHCM

  Bìa hồ sơ là một đồ vật thông dụng, vì vậy nhu cầu in bìa hồ sơ tại TPHCM cũng đang được tăng cao. Hiện nay có rất nhiều cơ sở in bìa đựng uy tín, được nhiều người tin tưởng. Qua thống kê, giá in bìa tại thị trường TPHCM dao động từ 10 – 20 nghìn/ 01 bìa hồ sơ một mặt và 25 – 35 nghìn/ 01 bìa hồ sơ hai mặt, tùy vào chất liệu.

  Qua bài viết này, hi vọng bạn đọc đã hiểu được thêm phần nào về các loại bìa đựng và thông tin in bìa đựng hồ sơ tại TPHCM. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có lựa chọn cho phù hợp nhé. Namvietmedia.com chúc các bạn thành công có lựa chọn in bìa đúng đắn. 

  Rate this post