Gởi báo giá

  Ngày xưa con người thường sử dụng hiện tượng thiên nhiên hay thời tiết để nhận biết thời gian. Việc nhận biết mặt trời mọc hay lặn, mặt trăng tròn hay khuyết, thường sẽ được lặp đi lặp lại. Điều này giúp con người xác định được ngày giờ, năm tháng. Thời đại này, in lịch là một việc rất thường thấy. In lịch để bàn tại TPHCM (Thành phố Hồ Chí Minh) cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. 

  In lịch để bàn giá rẻ tại TPHCM | In Số 7

  Bảng giá in lịch để bàn tại TPHCM

  Số lượng Lịch bàn
  50 cuốn 80 000đ
  100 cuốn 50 000đ
  200 cuốn 45 000đ
  300 cuốn 42 000đ

  Bảng giá in lịch để bàng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy thuộc vào chất liệu và thiết kế mà giá có thể thay đổi. Liên hệ với chúng tôi để báo giá nhanh nhất.

  Lịch được hiểu như thế nào? 

  Lịch có thể được coi là phát minh cực kỳ tuyệt vời, hữu ích đối với đời sống thường ngày của mỗi người. Lịch là một hệ thống để đặt tên cho các chu kỳ thời gian, thông thường là theo các ngày, tháng và năm. Các tên gọi này được biết đến như là tên của ngày tháng cụ thể nào đó trong từng loại lịch (ví dụ ngày 3 tháng 5 năm 2016). 

  Các ngày tháng cụ thể này viết nên dựa trên sự chuyển động mà người ta tìm thấy được của các thiên thể. Ngày xưa, việc thu hồi nợ của các thương nhân được diễn ra thời gian đầu tháng tạo nên một thói quen. Họ thường dùng lịch để biểu thị thời gian này, dần trở thành dùng lịch để đo quãng thời gian.

  Do vậy, lịch cũng được coi là một thiết bị vật lý (thông thường là trên giấy) để minh họa cho hệ thống và đây cũng là cách hiểu thông dụng nhất của từ lịch.

  Lịch ngoài ra còn được coi danh sách một tập hợp cụ thể nào đó của các sự kiện mà người đã được định sẵn (ví dụ như lịch học, lịch họp hành…).

  Ngày nay, việc sử dụng lịch để làm quà tặng cho khách hàng hay đối tác vào dịp tết trở thành một nét văn hóa thường thấy tại Việt Nam. Tự thiết kế một cuốn lịch có phong cách đặc trưng tạo sự cuốn hút cho người nhận. Chúng vừa có ý nghĩa vừa để quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty đặt in.

  Ngoài ra lịch còn được sử dụng để trang trí trong phòng làm việc. Chính vì thế, việc in lịch có ý nghĩa thương mại rất lớn vì là sản phẩm quảng bá tốn khá ít chi phí. In lịch để bàn tại TPHCM cũng đang được nhiều công ty chú ý vì lịch bàn khá được ưa chuộng hiện nay.

  Các loại lịch truyền thống trên thế giới

  Nếu chia theo truyền thống xưa đến nay, tại Việt Nam, sử dụng 3 loại lịch phổ biến đó là: Dương lịch, âm lịch và lịch âm dương. Lịch đã trở thành vật thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, điều này khiến nhu cầu sử dụng lịch càng cao. 

  Hiện nay, lịch có rất nhiều loại hiện đại và mới mẻ, nhưng để in được một sản phẩm đẹp, thẩm mỹ và phù hợp với nhu cầu thị hiếu của mỗi người là vấn đề luôn được đổi mới và cân nhắc thường xuyên. Để hiểu hơn về lịch in và thông tin in lịch để bàn tại TPHCM , hãy cùng tìm hiểu các loại lịch trên. 

  Về Dương lịch 

  Dương lịch dựa trên thay đổi thấy được theo mùa, được đồng bộ theo chuyển động biểu kiến của Mặt Trời (bắt nguồn là lịch Ba Tư). Nó chia theo 03 đơn vị là ngày, tháng, năm. Đơn vị nhỏ nhất ngày có khoảng 24 tiếng theo sự thay đổi vị trí của Mặt trời đối với Trái Đất. Giai đoạn văn minh cộng hòa La Mã, Dương lịch có tên là Julius đã được các triều đại chấp thuận. 

  Theo lịch dương, số ngày trong một tháng dài hơn so với quãng chu kỳ của Mặt Trăng. Tuy nhiên, lịch này rất thuận lợi để theo dõi sự thay đổi các mùa trong năm. Trong lịch dương thì mỗi năm có đến 365 ngày, cứ mỗi lần đến năm thứ tư được gọi là năm nhuận được cộng thêm một ngày, tổng là 366 ngày. 

  Vì thế, trung bình lịch này có 365,25 ngày trong vòng 1 năm. Đến năm chí tuyến của Trái Đất thì nhỏ hơn so với 365,25 ngày một chú, xấp xỉ khoảng 365,2422 ngày. Hiện nay, dương lịch được cả thế giới dùng đến và được xem là công cụ thể hiện mốc thời gian cụ thể. 

  Âm lịch 

  Trong các loại lịch, âm lịch cũng thường được chọn để in lịch để bàn tại TPHCM. Âm lịch là dạng lịch dựa trên sự đồng bộ chuyển động của Mặt Trăng so với Mặt trời và Trái đất (gọi là các tuần trăng). Chúng ta thường thấy chúng ở lịch Hồi giáo và lịch Phật giáo. Từ xa xưa, con người đã biết nhìn nhận mặt trăng để phát minh ra lịch này, vì vậy nó có tuổi đời cổ nhất trong các loại lịch. 

  Cuối thời đại đồ đá cũ tại Châu âu khoảng hơn 30.000 năm trước Công nguyên, người Cro-Magnon hiện đại đã phát minh ra những âm lịch đầu tiên.

  Lịch Âm Dương

  Lịch âm dương là dạng lịch kết hợp cả hai loại lịch trên. Hiện nay, xu hướng dùng loại lịch này ở các nước Đông Á, trong đó có Việt Nam. Lịch này sẽ giúp bạn so sánh được các sự kiện ở Dương lịch và theo dõi sự thay đổi tuần trăng tại âm lịch. 

  Các loại lịch chia theo quy trình sản xuất

  Nếu chia theo đặc điểm sản xuất, lịch được chia làm hai loại là lịch thiết kế độc quyền và lịch phôi sẵn. Lịch thiết kế độc quyền được quan tâm và tìm hiểu khá nhiều trong thời gian qua. Để lựa chọn in lịch để bàn tại TPHCM hãy tìm hiểu rõ cụ thể hơn về từng loại. 

  Lịch thiết kế độc quyền

  Lịch được thiết kế riêng dựa trên nhu cầu của khách hàng. Lịch độc quyền thường chọn các hình ảnh và làm theo ý tưởng của khách hàng cung cấp. Một số nơi có dịch vụ nhà ủy quyền được thiết kế cho khách hàng lựa chọn. Thường khách hàng sẽ thiết kế trước hình ảnh chi tiết, kích thước các phần ảnh của lịch. Do được in theo nhu cầu của khách hàng nên số lượng in thường nhỏ do đó chi phí sản xuất cao hơn so với lịch phôi sẵn. 

  Lịch phôi sẵn

  Lịch phôi sẵn được thiết kế sẵn, hay còn gọi là lịch trắng. Chúng được in theo rất nhiều chủ đề khác nhau từ tranh vẽ, ảnh điện tử, phong cảnh, lịch sử, du lịch… để khách hàng đa dạng lựa chọn. 

  Nếu bạn muốn quảng cáo, có thể chọn các mẫu lịch phôi để in quảng cáo lên phần trắng của lịch. Nhà in sẽ giới thiệu cho bạn các loại lịch khác nhau về số tờ, số màu sắc, hình ảnh khác nhau cho bạn lựa chọn. 

  Các loại lịch theo hình dạng thiết kế

  Dựa theo hình dạng của lịch và kích thước ta có thể chia làm một số loại như sau:

  Về Lịch Treo Tường

  Lịch treo tường có kích thước lớn, sử dụng rộng rãi, phổ biến trên cả nước. Chúng thường có kích thước 30cmx70cm hoặc 40cmx60cm.

  Tủy vào bố cục và thiết kế, số lượng tờ của lịch tường thường là số lẻ từ 1 tờ đến 13 tờ. Chúng thường được gắn thêm nẹp kim loại ở đầu trên và có khuyên tròn dùng để treo, móc vào tường. 

  Về thiết kế, lịch treo tường thường có cả hình ảnh và con chữ cho từng tờ lịch. Hình ảnh sẽ được in phía trên và chữ sẽ được in ngay dưới kèm thời gian lịch. Các hình ảnh được sử dụng rất đa dạng chủ đề như hoa, phong cảnh, lịch sử,…

  Vì lịch tường có khổ lớn, nhiều hình ảnh đặc sắc nên mang tính chất trang trí cao lại dễ sử dụng để xem thời gian nên chúng cực kỳ phổ biến. 

  Về lịch để bàn

  Để in lịch để bàn tại TPHCM, chúng ta nên hiểu rõ lịch bàn là như thế nào? So với lịch treo tường, lịch để bàn có kích thước nhỏ hơn nhiều. Thường được chia làm hai loại là chữ A và chữ M. Số lượng tờ trong lịch bàn thường có 13 tờ để thể hiện 12 tháng và thêm 01 tờ bìa. 

  Về cấu tạo của lịch để bàn thường được làm bằng các loại chất liệu bìa cứng, có đính thêm gỗ hoặc các kim loại để đặt đứng vững trên bàn. Phần trên thường được đình thêm vòng nhựa hoặc ghim xoắn để cố định, giúp dễ dàng sử dụng xem thời gian. 

  Về thiết kế của lịch để bàn cũng như lịch tường, nó có thiết kế hình ảnh và kèm thêm chữ số. Hình ảnh minh họa thường cũng sẽ theo các chủ đề về hoa, danh lam thắng cảnh hay tòa nhà nổi tiếng, các hình ảnh đẹp khác. Hoặc là hình ảnh doanh nghiệp, công ty, đối tác đối với các sản phẩm lịch để bàn in phục vụ cho mục đích thương mại.  

  Lịch để bàn nhỏ nên linh động, dễ dàng di chuyển đặt trên bàn, tạo thành một điểm nhấn nhỏ cho góc làm việc của bạn. 

  Lịch Bloc

  Lịch Bloc thường được sử dụng trong gia đình nhiều hơn là doanh nghiệp. Đơn giản là vì nó có thiết kế giống như cuốn sổ tay nên rất dễ dùng trong diện tích nhỏ. 

  Về cấu tạo, chúng có 365 tờ thể hiện cho 365 ngày trong năm và đính chặt lên một tấm bìa cứng hoặc bức tranh màu, sau đó được đục một lỗ để dễ dàng gắn chắc lên tường.

  Về thiết kế, lịch Bloc cũng gồm chữ, hình ảnh và các con số. Thông thường thì con số tương ứng với các ngày sẽ được in size to hơn, dễ nhìn và nằm ở trung tâm. Hình ảnh cũng được chọn theo nhiều chủ đề về hoa cỏ, hình tết, cây cối, con vật,…. 

  Loại lịch này có ưu điểm là rất chi tiết khi có đủ các thông tin về lịch âm, các ngày lễ, kỷ niệm trong năm đó. Đặc biệt còn được phân tích về các yếu tố phong thủy, tâm linh, giờ tốt, xấu,…

  Sau khi hết ngày, thường sẽ xé tờ lịch trên cùng để đến ngày tiếp theo. Việc này tạo một thói quen giúp người dùng không bị quên hay nhầm ngày tháng.

  Sự cần thiết của lịch để bàn trong đời sống hiện nay

  Vì lịch để bàn rất được ưa chuộng nên nhu cầu in lịch để bàn tại TPHCM cũng được tăng cao. Một số lợi ích ta có thể nhận thấy từ lịch để bàn là: 

  Một phương tiện để tra cứu thời gian tiện lợi, hiệu quả: Lịch để bàn có công dụng chính vẫn là cập nhật ngày, tháng để xây dựng kế hoạch cho cuộc sống và công việc. Lịch để bàn sẽ cho bạn sắp xếp phù hợp hơn, thuận tiện hơn và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. 

  Được dùng với mục đích là cuốn sổ tay: Lịch để bàn thường được thiết kế có một phần nhỏ dùng để note những vấn đề cần nhớ. Thêm một cây bút là bạn có thể gắn liền các sự kiện vào thời gian tại lịch để bàn. Rất thuận tiện phải không? 

  Một vật trang trí: Những cuốn lịch để bàn thường được thiết kế đẹp mắt, hình ảnh đặc sắc gây ấn tượng với mọi người xung quanh. Chúng như là một vật trang trí cho góc làm việc của bạn được nổi bật hơn, tô điểm cho gian phòng của bạn. 

  Phương tiện truyền thông và quảng bá hình ảnh: Nếu bạn là công ty hoặc doanh nghiệp thì in lịch để bàn tại TPHCM, kèm theo các thông tin về doanh nghiệp, công ty hay logo, slogan. Kèm theo đó là in những hình ảnh về công ty, tổ chức, về hoạt động của công ty, tổ chức đó. Là vật sẽ giúp quảng bá thương hiệu, danh tiếng của công ty bạn.

  Quà tặng rất ý nghĩa: Một trong những món quà vào dịp Tết rất ý nghĩa, đó là lịch để bàn. Các công ty, doanh nghiệp thường gửi tặng đến khách hàng, nhân viên, đối tác của mình để củng cố mối quan hệ, tăng sự hợp tác, đoàn kết cũng như tạo sự chuyên nghiệp cho công ty của mình. 

  Các loại lịch để bàn được ưa chuộng trong in lịch để bàn tại TPHCM

  Có rất nhiều lựa chọn để in lịch để bàn tại TPHCM, nhưng theo nhu cầu khách hàng, thường in những loại như sau: 

  • Lịch để bàn có in kèm hình ảnh người dùng: Lịch để bàn thường in các hình ảnh gia đình, người yêu để có thêm chút nhớ nhung tại góc làm việc của bản thân. 
  • Loại lịch có bàn lò xo rất tiện lợi: Việc này giúp việc lật các trang một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn. 
  • Lịch để bàn loại cao cấp có nội dung như sổ note: Giúp người dùng thêm các ghi chú, những vấn đề cần quan tâm trong công việc và đời sống. Từ đó có thể sắp xếp thời gian một cách hợp lý hơn. 
  • Lịch để bàn loại cao cấp nhưng có số lượng tờ ít: Loại này thường tạo sự gọn nhẹ, trẻ trung và dễ di chuyển. Chúng thường được thiết kế bằng chất liệu cao cấp, tạo nên sự sang trọng trong căn phòng làm việc. Hơn nữa chúng thường được để kính tặng cho cấp trên để tạo dấu ấn trong công việc. 

  Với những loại như trên, hãy cân nhắc để lựa chọn loại lịch để bàn phù hợp với nhu cầu của bạn nhé. 

  In lịch để bàn tại TPHCM ở đâu cho đảm bảo

  Trong thời đại bây giờ, việc xưởng in được phân bố rộng rãi là đều thường thấy. Tuy nhiên, để chọn một xưởng in lịch để bàn tại TPHCM chất lượng thì tùy thuộc vào kinh nghiệm của xưởng in đó. Vì lịch để bàn là loại bắt buộc phải được thiết kế và in ấn chỉn chu, các thiết bị máy móc dùng để in phải đảm bảo có hiệu quả, chất lượng cao. Việc chọn nơi để in lịch để bàn tại TPHCM cũng được người dùng quan tâm nhiều gần đây. Một số yếu tố sau sẽ khiến bạn cân nhắc để có thể lựa chọn nơi in ấn tốt hơn:

  • Chọn những nơi đã có kinh nghiệm in lịch lâu đời, có danh hiệu và được nhiều người biết đến. Việc in lịch lâu đời thể hiện sự chắc chắn trong công việc, không khiến bạn thất vọng về chất lượng. Việc in ấn lịch có rất nhiều công đoạn, tiến hành các bước một cách trơn tru sẽ cho lại hiệu quả về thời gian và sản phẩm hơn. 
  • Nếu bạn là công ty, doanh nghiệp lớn thì nên ưu tiên tiêu chí này hàng đầu.
  • Chọn những nơi có thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ công nhân tốt. Đây thể hiện tính chuyên nghiệp của xưởng in cũng như chất lượng họ tạo ra. Việc in lịch để bàn tại TPHCM có yêu cầu cao về chất lượng nên quá trình in ấn cũng phải được thực hiện bằng con người và máy móc đảm bảo trình độ.
  • Chọn nơi có đa dạng loại lịch, giá thành và nguyên vật liệu. Với những nơi như thế, bạn có nhiều lựa chọn hơn, dễ dàng chọn phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Chọn nơi có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Nhiều xưởng in sẽ có thiết kế bản mẫu để bạn tham khảo, đồng thời đưa ra các ý kiến góp ý của bạn. Xưởng in sẽ ghi nhận và thiết kế theo đúng ý bạn. Thường những nơi như thế này có tác phong làm việc rất chuyên nghiệp, tạo nên sự ấn tượng trong quan hệ cộng tác. Vì vậy, hãy ưu tiện chọn xưởng in này để có thể làm việc trong thời gian dài. 
  • Nếu bạn chọn in lịch để bàn tại TPHCM để thực hiện chiến lược quảng bá, hãy chọn một số xưởng in có kinh nghiệm về vấn đề này. PR thương hiệu là một vấn đề chuyên môn, việc đã có kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của chiến lược. Thường sẽ có một người phụ trách về vấn đề slogan, các hình ảnh minh họa, sắp đặt trước khi in để bạn tham khảo và cho ý kiến. Sau khi hoàn thiện họ cũng sẽ phân tích, đánh giá từng hình ảnh tác động đến người dùng, rút kinh nghiệm cho những lần in sau. 

  Trên đây là tổng hợp các loại lịch phổ biến được sử dụng tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng với chia sẻ của https://namvietmedia.com/ sẽ giúp những người đang quan tâm tới việc in lịch để bàn có thêm thông tin bổ ích. Chúc bạn lựa chọn được nơi in lịch để bàn tại TPHCM tốt nhất để có những chiếc lịch ấn tượng. 

  Rate this post